Loạ𝗂 пgười bị khiпh thườпg пhiều пhất пhưng lại thàпh côпg và hạпh phúc пhất

Khi còn trẻ, bên cạnh ta ít nhiều cũng đều sẽ tồn tại những người lúc nào cũng ngơ ngác, hành động lại chậm chạp, nhưng họ thường là những người thành công nhất.
Người làm việc vừa chậm trông vừa ngốc nghếch.

Khi còn trẻ, bên cạnh ta ít nhiều cũng đều sẽ tồn tại những người lúc nào cũng ngơ ngác, hành động lại chậm chạp, không được nhanh nhẹn, phản ứng nhạy bén.
Năm cấp 2, tôi có một cậu bạn. Mỗi lần thi, cậu ấy luôn là người nộp bài cuối cùng, thậm chí còn thường xuyên bị cô giáo thúc giục, thực ra, không phải là cậu ấy không thích học, mà là cậu ấy học khá chậm.
Sau này, thi vào trường cấp 3 khác, tôi và cậu ấy ít liên lạc dần. Mãi đến 10 năm sau, vào ngày họp lớp, tôi phát hiện ra, cậu bạn ngốc ngốc năm nào đã trở thành ông chủ của một nhà máy.
Cậu ấy kể lại, mình làm gì cũng chậm, nên tự mình ra làm riêng thì tốt hơn. Dù nhược điểm là không được nhạy bén, nhưng cậu ấy lại sở hữu nhiều thế mạnh: sống chân thành, có chữ tín, chất lượng sản phẩm lại tốt, đôi khi còn chủ động chịu thiệt thòi một chút, nên ngày càng có nhiểu khách hàng trung thành.
Bất luận, dù bạn trong quan hệ xã hội hay trong thương trường, nếu anh lừa tôi bịp, tính toán so đo thì đường đời của anh càng đi sẽ càng hẹp. Còn những người thành tín, và đáng tin cậy thì càng đi đường sẽ càng rộng rãi, thênh thang.

Nhiều người nhìn có vẻ ngây ngốc, chậm chạp, tuy nửa đời trước thường sẽ hay phải chịu thiệt, nhưng chỉ cần họ quyết tâm cố gắng, họ hoàn toàn có thể bắt kịp, thậm chí vượt xa nhiều người.

Cần cù bù thông minh – Câu nói ngàn năm vẫn đúng

Trong cuộc sống, người có tác phong chăm chỉ, cần cù, luôn trau dồi và nâng cao các kỹ năng,  tương lai chắc chắn sẽ tiến xa. Giống như câu chuyện nổi tiếng “Rùa và thỏ”. Trong khi con rùa chỉ mãi lầm lũi cắm mặt xuống đất và chăm chỉ nhích từng bước chân thật chậm. Thì thỏ lại quá tự phụ, cuối cùng đã thất bại một cách thảm hại trước sự “làm việc chăm chỉ” của con rùa.
Chỉ dựa vào tài năng của mình, bạn rất khó có thể hoàn thành một công việc. Nên nhớ, thông minh là trời phú, nhưng thông minh không kèm theo cần cù, chăm chỉ, sớm muộn cũng thất bại, chẳng thể giúp bạn vượt lên khỏi đối thủ của mình.
Thành bại là do chăm chỉ. Phải trải qua nước mắt và gian khổ, thành công mới đáng quý trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *